Nhà thờ tổ Hoài Linh bị đổi tên trên Google Maps

Nha Tho To Hoai Linh

Nhà thờ tổ Hoài Linh bị đổi tên trên Google Maps.

Chiều 3/6, vị trí nhà thờ tổ của Hoài Linh tại phường Long Phước, TP Thủ Đức, TP.HCM trên Google Maps xuất hiện cùng lúc 2 địa điểm có tên “Đền thờ Tổ nghiệp – Tâm linh Việt” và “Trung Tâm Từ thiện 14 Tỷ”.

Cả 2 địa điểm gắn với khu nhà thờ tổ của nghệ sĩ này trên Google Maps hứng bão 1 sao với nhiều bình luận như “Đang trưa nắng thì loa phát ra nhận áo phao”, “Buồn và thất vọng”, “Mất lòng tin vào Hoài Linh”…

Trên Google Maps, đền thờ Tổ của Hoài Linh xuất hiện 2 cái tên khác nhau. Ảnh: Chụp màn hình.
Den tho To cua Hoai Linh anh 1
Trên Google Maps, đền thờ Tổ của Hoài Linh xuất hiện 2 cái tên khác nhau. Ảnh: Chụp màn hình.

Số sao trung bình của địa điểm “Đền thờ Tổ nghiệp – Tâm linh Việt” là 4,4, còn “Trung Tâm Từ thiện 14 Tỷ” (mới xuất hiện) là 1,2 với gần 3.000 bình luận, đa phần chỉ trích việc Hoài Linh giữ tiền ủng hộ trong tài khoản suốt 6 tháng.

Ngoài Google Maps, Hoài Linh cũng bị tấn công trên tất cả nền tảng mạng xã hội có sự xuất hiện của mình.

Nhiều tài khoản Facebook đã vào trang các nhân của nghệ sĩ Hoài Linh và lại bình luận xúc phạm. Không chỉ Facebook, kênh YouTube của nghệ sĩ Hoài Linh cũng bị kêu gọi hủy đăng ký. Ngoài ra, những video gần đây của nghệ sĩ Hoài Linh cũng nhận về nhiều lượt dislike (không thích) hơn so với trước. Bên cạnh những bình luận xúc phạm, có những ý kiến động viên và chia sẻ với nghệ sĩ Hoài Linh.

Đền thờ Tổ của Hoài Linh trên Google Maps bị đổi tên sau khi nghệ sĩ này thừa nhận giữ trong tài khoản hơn 13 tỷ đồng đã nhận quyên góp để ủng hộ đồng bào miền Trung từ cuối năm 2020. Dù đã giải ngân một phần và chuyển tiền quyên góp đến một số tỉnh thành, Hoài Linh vẫn khiến khán giả bức xúc.

Trước đó, trong 6 tháng kết thúc quyên góp, nghệ sĩ chỉ giải ngân khoảng 500 triệu đồng cho một số huyện ở Quảng Nam. Công chúng nhận định nghệ sĩ này đang làm từ thiện theo cách… cho có sau khi bị chỉ trích.

Xôn xao đơn đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh.

Nhiều ý kiến bức xúc với Hoài Linh được chia sẻ trên Internet như: “Tại sao trì hoãn 6 tháng không giải ngân với lý do dịch bệnh không thể đi trực tiếp nhưng giờ, đúng giai đoạn đỉnh dịch, Hoài Linh lại chi nhanh thế? Đây là bị chỉ trích mới làm phải không?”, “6 tháng trước không chi, vài ngày sau video xin lỗi mới giải ngân, Hoài Linh nên giải thích rõ ràng. Tiền từ thiện không phải thích chi lúc nào thì chi”.

Nguồn: Phúc Thịnh (https://zingnews.vn/den-tho-to-cua-hoai-linh-bi-doi-ten-thanh-trung-tam-tu-thien-14-ty-post1223002.html)

Chiều 31/5 NSUT Hoài Linh trao 1 tỷ đồng cho Quảng Trị