HLV Lê Huỳnh Đức từ chức, lỡ hẹn đối đầu Kiatisak

HLV Lê Huỳnh Đức từ chức, lỡ hẹn đối đầu Kiatisak.

Theo nhiều nguồn tin, Ban lãnh đạo CLB SHB Đà Nẵng đã chấp thuận lá đơn xin từ chức của HLV Lê Huỳnh Đức sau khi đội bóng sông Hàn để thua ngược 1-2 trên sân nhà trước đương kim vô địch Viettel ở vòng 12 V-League.

Đầu mùa, SHB Đà Nẵng khởi đầu rất tốt với 3 chiến thắng liên tiếp, đồng thời duy trì được 1 trong 2 vị trí đầu bảng cho đến trận thua 0-2 ngay trên sân nhà trước HAGL. Lối đá quá phụ thuộc vào chân sút Rafaelson trên hàng công khiến cựu vương V-League rơi vào bế tắc một khi đối thủ tập trung phong tỏa chân sút ngoại này.

HLV Lê Huỳnh Đức từ chức, lỡ hẹn đối đầu Kiatisak ở Cúp Quốc gia - Ảnh 2.

HLV Phan Thanh Hùng nhiều khả năng sẽ thay thế cho HLV Lê Huỳnh Đức

Hai trận thua liên tiếp gần đây đã khiến SHB Đà Nẵng rơi khỏi tốp 6, đối diện với nguy cơ phải tranh đua vé trụ hạng như ở mùa giải vừa qua. Thành tích không tốt, lối chơi không thực sự thuyết phục khán giả trong lúc áp lực lớn từ người xem nên việc HLV Lê Huỳnh Đức rời ghế HLV trưởng SHB Đà Nẵng cũng là điều dễ hiểu và phù hợp với quy luật bóng đá chuyên nghiệp. 

Ngay sau khi ông Lê Huỳnh Đức xin từ chức, lãnh đạo CLB SHB Đà Nẵng đã liên lạc với HLV Phan Thanh Hùng để về dẫn dắt đội bóng và cơ bản nhận được sự đồng ý của vị HLV lão luyện này. HLV Phan Thanh Hùng từng dẫn dắt Hà Nội FC, Than Quảng Ninh, Becamex Bình Dương và các đội bóng của ông huấn luyện đều thể hiện lối chơi kiểm soát bóng, phối hợp nhỏ rất đẹp mắt.

HLV Lê Huỳnh Đức từ chức, lỡ hẹn đối đầu Kiatisak ở Cúp Quốc gia - Ảnh 3.

Người hâm mộ sẽ không có dịp được xem HLV Lê Huỳnh Đức hẹn tái ngộ HLV Kiatisak của HAGL ở vòng 1/8 Cúp Quốc gia như bản thân ông từng tuyên bố sẽ gây khó khăn cho nhà cầm quân người Thái

SLNA xếp cuối bảng, chủ tịch và huấn luyện viên trưởng từ chức.

HLV Phan Thanh Hùng cũng từng dẫn dắt SHB Đà Nẵng vài mùa bóng trước khi nhường ghế cho chính HLV Lê Huỳnh Đức sau 3 trận thua đầu mùa giải 2008. Ở mùa giải năm nay, HLV Phan Thanh Hùng chia tay Than Quảng Ninh về dẫn dắt B.Bình Dương nhưng đã xin từ chức sau 9 trận với lý do bị bệnh tim.

Anh Dũng – Ảnh: Quang Liêm

HAGL hòa Bình Dương ngay trên sân nhà Playku