Bắt nghi can nổ súng tại quán cà phê ở Nha Trang

Bắt nghi can nổ súng tại quán cà phê ở Nha Trang.

Trước đó, khoảng 20 giờ 30 ngày 3/5, nhiều khách đang có mặt tại quán cà phê K+ trên đường Võ Thị Sáu, phường Phước Long, TP. Nha Trang thì nghe thấy tiếng súng nổ nên bỏ chạy tán loạn.

Vụ nổ súng khiến một phụ nữ bị thương.

Nhận được tin báo, Công an TP Nha Trang đã có mặt tại hiện trường phối hợp với các đơn vị liên quan khám nghiệm hiện trường, truy xét và tiến hành bắt giữ số đối tượng liên quan. 

No Sung Tai Quan
Bắt nghi can nổ súng tại quán cà phê ở Nha Trang – Đối tượng Nguyễn Thành Đài

Quá trình điều tra xác định, chiều 3/5, Trương Vũ Diệu Hiền (SN 2002, trú đường Lê Hồng Phong), Lê Thị Ngọc Tú  (SN 2005, trú Hương lộ Ngọc Hiệp, phường Ngọc Hiệp) có mâu thuẫn, dẫn đến đánh nhau với Lương Thị Diệu Hiền (SN 2006, trú đường Võ Thị Sáu, phường Phước Long).

Sau khi bị đánh thương tích, Lương Thị Diệu Hiền về nhà kể với anh trai là Lương Minh Luân (SN 1990). Sau đó, Luân đã yêu cầu và đe dọa nhóm Tú ra quán cà phê của mình ở đường Võ Thị Sáu để “nói chuyện”.

Khoảng 19 giờ ngày 3/5, Trương Vũ Diệu Hiền và Tú đến nhà Lê Thị Ngọc Nghiêm (SN 2001, trú đường Hồng Bàng, phường Phước Tiến) rủ đi cùng.

Khi 3 người đến chỗ hẹn thì gặp Luân và em trai là Lương Minh Tân (SN 1995). Tại đây, Luân hỏi lý do vì sao nhóm Tú đánh em mình và lớn tiếng dọa nạt. Tại đây, Tân tát Trương Vũ Diệu Hiền. Thấy bạn bị đánh, Nghiêm liền nhắn tin cho bố là Lê Dương Bá Tánh (SN 1982) đến can thiệp để đưa về.

Thời điểm này, Tánh đang ngồi với Nguyễn Thành Đài (SN 1993, trú thôn Văn Tứ Đông, xã Cam Hòa, huyện Cam Lâm) tại nhà Nguyễn Ngọc Hiếu (SN 1986, trú đường Nguyễn Thiện Thuật, TP. Nha Trang) thì nhận được tin nhắn của Nghiêm về sự việc.

Cả 3 cùng chạy xe máy đến quán cà phê, khi đi, Đài mang theo 1 quả lựu đạn tự chế, 1 súng bút và 5 viên đạn, 1 cây rựa dài. Khi đến quán, Tánh nói chuyện với Luân, 2 bên to tiếng định xông vào đánh nhau.

Trong khi những người liên quan can ngăn thì Đài rút súng bút bắn 3 phát đạn vào nhóm người đang cãi nhau. 1 viên đạn đã trúng vai phải bà Nguyễn Thị Ngay (SN 1969, mẹ của Luân). Lúc này, nhóm người trong quán dùng gạch ném lại nên Tánh, Hiếu, Đài bỏ chạy.

Ô tô tông chết nữ sinh rồi bỏ chạy: Tài xế không bằng lái, vi phạm nồng độ cồn.

Rạng sáng 4/5, Công an đã bắt giữ Đài. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Đài, cơ quan chức năng phát hiện tại phòng ngủ của đối tượng 1 quả lựu đạn tự chế, 1 khẩu súng bút, 1 hộp giấy chứa 50 viên đạn thể thao, nhiều vật dụng nghi là bộ phận để tạo súng tự chế, 23 viên đạn chưa rõ chủng loại, bộ phễu sử dụng ma túy, một túi chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy…

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, xử lý.

Nguồn: Ngọc Khánh (https://congly.vn/bat-nghi-can-no-sung-tai-quan-ca-phe-o-nha-trang-186441.html)

kỷ luật 3 cán bộ liên quan ổ dịch COVID-19 ở Hà Nam